2 yếu tố để đầu tư BDS nghỉ dưỡng tại Cam Ranh hiệu quả

Cũng đã có một thời gian dài trầm lắng, tuy nhiên, hiện nay bất động sản nghỉ dưỡng đã sôi động trở lại và xuất hiện thêm nhiều dòng sản phẩm mới giúp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

Được coi là thời điểm thích hợp để đầu tư hiệu quả bởi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Cam Ranh hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ. Với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều yếu tố tự nhiên thuận lợi, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước có nhu cầu lưu trú tại những resort, biệt thự nghỉ dưỡng ở Cam Ranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả thì các nhà đầu tư cũng phải có những cái nhìn tổng quan và sáng suốt khi đánh giá dự án, định giá sản phẩm cũng như chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng thu hút các nhà đầu tư

Dù cho được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng, tuy nhiên không phải bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Một số dự án nghỉ dưỡng đã rất khó khăn để tiếp cận khách hàng bởi các lý do như vị trí không lý tưởng, cơ sở hạ tầng tiện ích và dịch vụ chưa đạt chuẩn, ưu đãi chưa đủ hấp dẫn…Một số dự án khác lại là điểm sáng được giới đầu tư săn đón nhờ vị trí đẹp, tiện ích và dịch vụ cao cấp, hiện đại, danh tiếng của chủ đầu tư và nhiều ưu đãi…

Một số rủi ro cần lưu ý khi đầu tư BDS nghỉ dưỡng

Rủi ro về chất lượng sản phẩm: nhiều sản phẩm bất động sản khi đưa vào sử dụng có chất lượng không tốt gây giảm giá trị của sản phẩm. Chất lượng ở đây có thể về không gian nghỉ dưỡng, có thể về các dịch vụ tiện ích đi kèm không tốt. Từ đó sẽ làm giảm sức hút của bất động sản với khách thuê.

Chủ đầu tư còn ít kinh nghiệm và thiếu năng lực triển khai dự án nên gặp nhiều vấn đề trong quá trình triển khai dự án.

Nguy cơ về thu hút khách thuê khó khăn do các yếu tố không  thuận lợi về kết nối giao thông,  các hoạt động vui chơi, giải trí không phong phú…

Lựa chọn chủ đầu tư là yếu tố then chốt

Trước hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được đẩy mạnh triển khai và chào bán ra thị trường thì việc lựa chọn dự án là một vấn đề không dễ dàng. Để giảm rủi ro khi đầu tư BDS nghỉ dưỡng thì lựa chọn chủ đầu tư là một yếu tố quan trọng.

Những tên tuổi lớn trong ngành BDS nên được ưu tiên khi đưa vào danh sách các dự án nghỉ dưỡng cân nhắc. Có thể kể đến những dự án của chủ đầu tư Vingroup, FLC, Hưng Thịnh, SunGroup…

Hiện nay, tại Cam Ranh hàng loạt resort, biệt thự nghỉ dưỡng mọc lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Dự án Vinpearl Bãi Dài  (Vinpearl Long Beach Villas) của tập đoàn Vingroup là một trong danh sách 13 dự án nghỉ dưỡng đang triển khai tại Bãi Dài, đây là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí danh tiếng nước ngoài bình chọn.

Biệt thự Cam Ranh Mystery Villas có vị trí vô cùng đắc địa

Hay có thể kể đến dự án biệt thự Cam Ranh Mystery Villas của chủ đầu tư Hưng Thịnh, đây là một dự án nổi bật trong khu vực bởi sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí, tiện ích và giá bán. Dự án Cam Ranh Mystery Villas có giá bán 9 tỷ đồng và một cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhờ tỷ suất sinh lời cao.

Còn nhiều các dự án như Mövenpick Cam Ranh Resort…cũng sở hữu những lợi thế cạnh tranh và tiềm năng sinh lời cao khi đầu tư.