Bất động sản: “Băng tan” bắt đầu từ phân khúc căn hộ giá rẻ

Căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng hiện nay đang là phân khúc bat dong san có giao dịch tốt nhất thị trường nhà đất VN hiện nay. Các chủ đầu tư dự án cũng đang xoay chiều để tập trung đầu tư vào cho dòng phân khúc BĐS này. Còn nhớ cách đây hơn 1 năm, Dự án căn hộ chung cư 8X Đầm Sen ở quận Tân Phú – Tp.HCM đã “châm ngòi” cho sự bùng nổ của dòng các căn hộ giá rẻ. Khi đó, CTCPhần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh đã chào bán dự án này với mức giá chỉ 13,35 triệu đồng/m2, tương đương là 600 triệu đồng/căn. Chỉ trong vòng 2 tuần mở bán, lượng căn hộ dự án BĐS này đã được tiêu thụ hết, khởi động cho hấp lực của dòng căn hộ chung cư giá thấp trên thị trường BĐS trong năm 2014.

bat-dong-san-ha-noi

Các sàn giao dịch mua bán nhà đất rất nhọn nhịp với các dự án nhà bình dân

Sau dự án 8X Đầm Sen, thị trường BĐS Tp.HCM tiếp tục có thêm nhiều dự án căn hộ chung cư giá rẻ được rất nhiều người mua đón nhận. Nhiều doanh nghiệp của lĩnh vực bất động sản đã vượt qua khó khăn chính là nhờ đầu tư vào phân khúc này. Ví dụ như Công ty Nam Long với chuỗi dự án căn hộ Ehome. Dòng sản phẩm căn hộ Ehome 3 này với giá trung bình là khoảng 800 triệu đồng/căn của CĐT Nam Long thu hút rất đông khách hàng trẻ tuổi, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ. Tập đoàn Đất Xanh, vốn rất có thế mạnh về BĐS đất nền nhưng đã sớm nhận thấy cơ hội “béo bở” và đã nhanh chóng “nhảy” sang đầu tư vào căn hộ giá thấp. Sản phẩm bđs của Tập đoàn này chính là Dự án Sunview Town, có giá vào khoảng 700 triệu đồng/căn cũng có giao dịch mua bán rất tốt.

Ngoài phân khúc BĐS nhà bình dân, thị trường BĐS của năm 2014 cũng ghi nhận 1 dấu ấn nữa chính là sự “hồi sinh” của những dự án BĐS “chết” sau các thương vụ M&A. Nhiều dự án bất động sản nằm án binh bất động lâu năm cũng đã được hồi sức kịp thời, tạo ra luồng sinh khí mới cho sự trở lại củacác  phân khúc căn hộ. Trong số này, có thể nói đến Dự án căn hộ chung cư Lilama SHB (Tân Phú) do CTCP Đầu tư xây dựng Lilama SHB làm CĐT. Sau 4 năm mới xây dựng xong phần thô, mới đây dự án bđs này đã được Thanh Yến Land khởi động lại cùng với tên gọi mới là Sài Gòn Town và cũng đã đạt được tỷ lệ hấp thụ khá tốt.

………………………………..

Những thông tin mới nhất về thị trường BĐSVN mời bạn đọc truy cập trên batdongsan.com.vn – website uy tín nhất VN về tin tức nhà đất. Ngoài ra kênh thông tin này còn mới cho ra mắt trang tin phiên bản tiếng Anh real estate vietnam cũng khá hấp dẫn và phong phú.