Bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới

Qua khảo sát tổng quan chung về thị trường BĐS thì tại thành phố HCM và Hà Nội là 2 địa bàn có giao dịch tốt nhất. Tiêu biểu nhất hiện nay tại TP.HCM phải kể đến bán nhà Tân Phú, Tân Bình,…còn tại Hà Nội thì có bán nhà Hoàng Mai, Hà Đông,…

Gía bán nhà hiện nay cũng ở ngưỡng cao và dự kiến trong thời gian tới vẫn có xu hướng tăng giá bán. Trong năm 2015 này sẽ có 3 chính sách mới có tác động lớn đến thị trường BĐS của ta gồm: chính sách cho khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, chính sách quy định những ngân hàng thương mại bảo lãnh BĐS hình thành trong tương lai ; hiệp định TPP cũng vừa mới được thông qua gần đây. Việc mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu BĐS tại Việt Nam đang thu về các tín hiệu tích cực. Tính đến thời điểm hiện nay, sau vòng 3 tháng triển khai, JLL cũng thống kê được lượng người nước ngoài mua nhà tại thị trường Việt Nam đã tăng thêm khoảng 500 khách, nếu so sánh với 5 năm trước, con số này mới chỉ có 200 người. Tuy đây không phải là con số lớn, nhưng rõ ràng nó cũng đang cho thấy sức hấp dẫn của BĐS Việt Nam đối với đối tượng khách mua là người nước ngoài. Vấn đề trở ngại lớn nhất là việc thiếu các thông tư hướng dẫn cụ thể từ phía chính quyền, sự thiếu minh bạch trong chính sách cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý người nước ngoài khi họ đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Khu vực bán nhà Tân Bình của TP.HCM hiện có thanh khoản khá ổn định

Lượng khách quốc tế tới đầu tư không thông qua sự quen biết cũng gia tăng, nhưng chưa thực sự nhiều, và chủ yếu tứ các quốc gia lân cận xung quanh vốn đã hiểu nhiều về thị trường Việt Nam , như: Hàn Quốc; Nhật Bản; Đài Loan… Việc nhà nước đang áp dụng hình thưc bảo lãnh cho những dự án nhà hình thành trong tương lai đã góp phần giúp người mua nhà tăng thêm niềm tin, đảm bảo hơn cho quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, hiệp định TPP khi được ký kết cũng mang lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS ta, nhất là BĐS thương mại như: khu công nghiệp;văn phòng cho thuê; mặt bằng bán lẻ… thời gian tới, dòng vốn đầu tư đổ về Việt Nam đẩy nhu cầu BĐS thương mại tăng lên. Các DN nước ngoài vào Việt Nam không những chỉ trực tiếp phát triển BĐS thương mại, mà còn tạo nhu cầu cho những ngành phụ trợ; dịch vụ như: khách sạn; trung tâm thương mại; văn phòng cho thuê ; các loại dịch vụ khác sẽ phát triển theo.

………..

Những thông tin như bán nhà quận 10, 11,…. mời bạn truy cập tiếp tại website http://dinhgiaxaydung.com