Chung cư The Emerald áp dụng tiêu chuẩn PCCC như thế nào

Chủ đầu tư Vimefulland đã và đang áp dụng tiêu chuẩn PCCC gì cho dự án  chung cư The Emerald hay Emerald Center Park? Hệ thống này hoạt động như thế nào? Đây là những thắc mắc của  rất nhiều khách hàng quan tâm đến khu chung cư cao cấp The Emerald Mỹ Đình này của Vimefulland. Cùng dinhgiaxaydung.com tìm hiểu rõ hơn về hạng mục này nhé.

Giải pháp về hệ thống PCCC tại Emerald Center Park – CT8 Mỹ Đình

Những dự án bất động sản mang thương hiệu Vimefulland không những chỉ áp dụng tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế cảnh quan, hệ thống tiện ích nội khu & ngoại khu, ngoài ra còn đặc biệt chú trọng tới xây dựng hệ thống PCCC cho dự án. Ngay từ đầu thi công dự án chung cư The Emerald Mỹ Đình, Chủ đầu tư đã xác định được mức độ nguy hiểm của cháy nổ, giải pháp và biện pháp PCCC khi đưa công trình này vào sử dụng và vận hành. Từ đó sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể như sau:

1. Giải pháp an toàn cho phòng cháy chữa cháy

Hệ thống đường giao thông tại dự án The Emerald được bố trí các khoảng trống với chiều rộng 6x12m. Khoảng cách từ mép khoảng trống đến tường nhà là từ 8m- 10m dùng để xe thang, xe chữa cháy hoạt động được. Tải trọng của mặt đường chắc chắn bảo đảm được cho xe thang và xe chữa cháy trọng tải lớn hoạt động tốt.

Tầng 15 chung cư có kết cấu sàn dày hơn 200mm. Giới hạn chịu lửa REI180 và sử dụng làm sàn ngăn cháy theo chiều đứng để bảo đảm cho yêu cầu kỹ thuật. Cửa đi, cửa sổ và cổng ở tường ngăn cháy chịu lửa EI 70. Vách chống cháy khu vực thông tầng, thang cuốn có giới hạn chịu lửa EI 90.

2. Thiết  kế và thi công báo cháy tự động

Báo cháy tự động là hệ thống có quy mô lớn và phức tạp, cho nên việc bố trí hệ thống báo cháy tòa nhà cần phải báo cháy rất chính xác, giảm mức báo giả đến tối đa nhất. Do vậy,  tại dự án Chung cư The Emerald , chủ đầu tư đã lựa chọn thiết kế hệ thống báo cháy tự động địa chỉ. Hệ thống báo này có thể báo cháy rất chính xác vị trí theo đúng địa chỉ đã được cài đặt. Yêu cầu phát hiện đám cháy cực kỳ nhanh chóng, phát tín hiệu cũng rõ ràng bằng âm thanh rất đặc trưng. Để những người có trách nhiệm của tòa nhà đó có thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp nhất khi có hỏa hoạn xảy ra.

Các tuyến cáp cũng có thể thay đổi tuỳ theo đặc điểm thiết kế. Hộp báo cháy, đèn báo vị trí và chuông báo cháy lắp trong một hộp tổng hợp được đặt ở vị trí thuận lợi, cao cách sàn 1500mm. Trong hộp này lắp đặt bộ mã địa chỉ thích hợp.

3. Thiết kế hệ thống chữa cháy bằng nước và khí AEROSOL

– Hệ thống chữa cháy bằng nước

Gồm 4 hệ thống kết hợp : Hệ thống tự động Sprinkler, Hệ thống  vách tường, Hệ thống màn ngăn Drencher ; Hệ thống  ngoài nhà. Được chia  7 cụm.

  • Cụm bơm 1: cung cấp nước  cho hệ thống sprinkler, họng nước vách tường ở 3 tầng hầm, tầng thương mại, tầng kỹ thuật. Cung cấp cho hệ thống ngoài nhà của toàn bộ công trình.
  • Cụm bơm 2 cung cấp nước cho hệ thống drencher 3 tầng hầm
  • Cụm bơm 3, 4, 5, 6, 7 cung cấp nước cho hệ thống Sprinkler, họng nước ở vách tường các tầng trên

– Chữa cháy bằng khí AEROSOL

Hệ thống dùng khí Aerosol – DSPA không cần  ống dẫn khí. Thông thường áp dụng cho nơi có điều kiện xây dựng phức tạp.

Đặc điểm của khí Aerosol và nguyên lý chữa cháy:  khi chất khí Aerosol là một hợp chất tồn tại ở dạng rắn, chứa chất  KNO3, K2CO3. Khi nào có tín hiệu kích hoạt bằng điện hoặc là bằng nhiệt thì hợp chất Aerosol này sẽ chuyển đổi từ rắn sang khí phun ra phía ngoài bình chứa. Khí Aerosol sẽ chứa các Ion K+ và tấn công trực tiếp vào phản ứng cháy. Làm phá vỡ liên kết  cháy (Chất cháy kết hợp Oxy và nhiệt độ) sẽ làm cho đám cháy tự động tắt.

Tạm kết

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án chung cư The Emerald được Chủ đầu tư Vimefulland thiết kế và thi công theo đúng quy định của tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nước ta và cả Quốc tế. Đảm bảo sự an toàn cho hoạt động PCCC của công trình khi nóđi vào sử dụng. Với ưu điểm báo cháy rất nhanh và chính xác. Chữa cháy một cách kịp thời và có hiệu quả nhất, hạn chế được những thiệt hại ở mức thấp nhất khi không may có cháy xảy ra.