Cùng nhận định về Diễn biếnThị trường BĐS T.p Hải Phòng sau dịp tết 2015

Các chuyên gia đã cho biết, thống kê những tháng đầu năm 2015 lượng giao dịch bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đơn vị Bất động sản được thành lập mới tăng kỷ lục, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dự báo rất đáng vui. Đẩy mạnh thị trường BDS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản khởi sắc sẽ tác động nhiều ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển bằng cách bền vững và cân đối thì đó mới là điều đất nước kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng lo ngại”, các chuyên gia nhận định
Thị trường BDS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các đoàn thể Nhà nước cũng như doanh nghiệp địa ốc cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian qua đây”, các chuyên gia nhận định
Về đề án cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 UBND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ngay Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư lên đến 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được chia ra hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài vào cỡ 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng do nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự kiến thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những chuyên gia, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư mạnh thì địa ốc khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. T.P Hải Phòng, khoảng thời gian tới hứa hẹn sự khả quan của thị trường nhà đất, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng