Doanh nghiệp bảo lãnh, rủi ro của người mua nhà sẽ giảm đi

Nghị định số 68/2014/NĐ-CP qua bổ sung và sửa đổi những quy định chi tiết về việc thi hành 1 vài điều của Luật kinh doanh Bảo hiểm nêu rõ : “Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm các nghiệp vụ quy định tại Khoản 03 Điều 01 Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Kinh doanh Bảo hiểm & nghiệp vụ bảo hiểm bảo lãnh”. Ngoài những sôi động của thị trường căn hộ thì cũng phải kể đến sự thành công của phân khúc bán lẻ. Bán nhà quận 7, hay như q.12 của TP. HCM hiện nay đang giao dịch mua bán rất tốt.

TGĐ Công ty Tư vấn toàn cầu về Bảo hiểm Jardine Lloyd Thomson Vietnam (JLT) nhận định, các DN đã được Luật pháp Việt Nam công nhận nên có thể thực hiện dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh cho cá nhân & tổ chức có nhu cầu kể từ tháng 08/2014, khi tham gia ký kết sẽ sử dụng loại hình bảo hiểm trên.

Theo những nhận định trên, đối với bất cứ DN bảo hiểm nào, bảo hiểm bảo lãnh sẽ chính thức trở thành 1 hoạt động kinh doanh bảo hiểm thông thường như hình thức bảo hiểm khác.

bảo hiểm cho người mua nhà

Hiện bán nhà quận 12 đang giao tịch ở mức tốt

Việc bán nhà ở hình thành trong tương lai thực ra trên thực tế đã có xảy ra 1 số tranh chấp & mâu thuẫn nhất định giữa CĐT dự án và người mua nhà như: nhà không đúng cam kết về thiết kế & diện tích; giao nhà chậm tiến độ ; bán cùng lúc 1 căn hộ cho nhiều khách . Thực trạng này đã khiến cho nhiều người mua nhà chịu nhiều thua thiệt hoặc nếu không thì cũng trong tình trạng tiền mất mà tật cũng chuẩn bị mang, khi trót giao toàn bộ số tiền hoặc 1 phần tiền cho chủ đầu tư.

Cũng bởi thế, để hạn chế những rủi ro xảy đến với người mua nhà, trong Luật kinh doanh BĐS, điều 56 quy định, trước khi cho thuê mua hay là bán nhà ở hình thành trong tương lai, CĐT phải được bảo lãnh bởi ngân hàng về nghĩa vụ tài chính đối với người mua nhà trong trường hợp không giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết.

_________

Thông tin bán nhà quận 8 mời bạn đọc xem trên website http://dinhgiaxaydung.com