Đường sắt trên cao khiến giá BDS Hà Đông thay đổi thế nào?

Công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông của thủ đô Hà Nội hiện đang được gấp rút hoàn thành. Không chỉ có vai trò giao thông quan trọng giúp kết nối dân cư quận Hà Đông tới trung tâm thành phố, giải quyết ùn tắc, tiết kiệm không nhỏ về cả thời gian lẫn chi phí. Đồng thời đây cũng là yếu tốthúc đẩy sự phát triển BDS khu vực phía Tây Nam Thủ đô.

Yếu tố nâng cao giá trị BDS

Các chuyên gia định giá xây dựng cho rằng, việc đầu tư xây dựng các tuyến tàu điện trên cao luôn đem đến diện mạo hoàn toàn mới cho bất động sản khu vực đó. Một sốtác động tích cực đi kèm như khiến giá đất tăng, thu hút nhiều dự án bất động sản. Như vậy, đường sắt trên cao chính là một yếu tố tạo nên sự sôi động cho bất động sản các khu vực xung quanh.

Với sự chú trọng đầu tư vào hạ tầng giao thông, những năm gần đây, quận Hà Đông đã có nhiều sự thay đổi lớn. Hoạt động của tuyến xe buýt nhanh BRT mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia giao thông, nâng cấp và mở rộng các trục giao thông quan trọng như Lê Trọng Tấn – Tố Hữu, đường 70, đường Vành đai 3…

Giá trị của các dự án căn hộ chung cư khu vực này vì thế cũng có cơ hội và tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Có thể kể đến các dự án như chung cư Hà Đông Park View với giá bán từ 700 triệu đang được người mua và giới đầu tư quan tâm.

Thu hút đầu tư BDS

Dự kiến tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông sẽ bắt đầu đi vào vận hành đầu năm 2018, theo đó các dự án BDS 2 bên tuyến này hứa hẹn sẽ có sức hút lớn.

Hàng loạt các chủ đầu tư đã đổ bộ và triển khai dự án tại khu vực này như tập đoàn Vingroup với các dự án quy mô như Vinhomes Gardenia hay Vinhomes Thăng Long…hay các dự án của Hải Phát, tập đoàn Nam Cường ở xung quanh trục giao thông Lê Văn Lương – Tố Hữu…

Chủ đầu tư những dự án như Thăng Long Victor, chung cư Gemek Tower, Khu đô thị Ngôi nhà mới…đều có xu hướng tập trung nâng cao tiện ích để đáp ứng và thu hút khách hàng tiềm năng. Lợi thế lớn nhất của các dự án xung quanh khu vực triển khai đường sắt trên cao chính là thuận lợi trong kết nối giao thông, đó cũng chính là mong muốn của rất nhiều người mua trong thời điểm hiện nay.

Như vậy, sự phát triển của bất động sản khu vực quận Hà Đông góp phần tạo thêm cơ hội cho người mua nhà có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu định cư lâu dài hoặc đầu tư.

>>> Cập nhật thêm tin tức thị trường BDS ở trên trang dinhgiaxaydung.com.