Làm thế nào để bạn có thể trở thành nhà đầu tư BDS tài ba?

Hiện nay đầu tư bất động sản cho khả năng sinh lời cao và trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường. Tuy nhiên, một nhà đầu tư bất động sản cần có những kỹ năng và nắm được một số nguyên tắc vàng trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch nào.

Sau đây là một số nguyên tắc được rút ra thông qua việc giải đáp các thắc mắc giúp bạn đọc có những cái nhìn tổng quan về việc đầu tư bất động sản.

Kỹ năng cần thiết nhất với nhà đầu tư bất động sản?

Để giữ cho dòng vốn an toàn và đạt tỷ suất sinh lời cao thì một nhà đầu tư bất động sản cần nắm được rất nhiều kỹ năng. Trong số đó, định giá bất động sản là một kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong quá trình đầu tư nếu như định giá sai, dẫn đến rủi ro như mua giá cao, bán giá thấp hay thuê bất động sản giá trên trời nên giá thành không hợp lý, giảm sức cạnh tranh, giảm tỷ suất sinh lời.

Định là BDS là kỹ năng quan trọng nhất để bạn trở thành nhà đầu tư tài ba

Như vậy, kỹ năng quan trọng mà nhà đầu tư cần học hỏi và trau dồi chính là khả năng định giá bất động sản. Điều này có được từ sự nghiên cứu thị trường một cách nghiêm túc, sự nhanh nhạy và học hỏi từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Giá trị bất động sản phụ thuộc yếu tố nào nhất?

Trong rất nhiều yếu tố cấu thành nên giá trị bất động sản như tiện ích, chủ đầu tư, mật độ dân cư, mảng xanh, thiết kế… thì yếu tố quan trọng nhất chính là vị trí. Các nhà đầu tư bất động sản có chung khẩu hiệu nổi tiếng là – Lựa chọn bất động sản, đặc điểm quan tâm trước hết là vị trí, thứ hai là vị trí và điểm quan trọng cuối cùng cũng là vị trí. Tóm lại, một dự án chỉ cần quan tâm đến vị trí, vị trí và vị trí.

Ở phân khúc căn hộ chung cư, vị trí sẽ cho thấy dự án đó sẽ thuộc phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân. Đối với nhà đất, vị trí sẽ cho biết giá trị bất động sản ở vùng giá nào. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thì vị trí sẽ cho thấy đó là resort 3-5 sao, mức giá thuê sẽ đắt hay rẻ. Phân khúc cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại thì vị trí cho biết đó thuộc hạng A, B hoặc thấp hơn.

Dự án có vị trí càng nổi bật thì giá trị BDS càng cao

Như đối với dự án chung cư số 3 Lương Yên của chủ đầu tư Sun Group, vị trí gần trái tim thủ đô và gần sông Hồng quyết định đây là một trong những dự án cao cấp và là điểm sáng của khu vực. Vì vậy, thật dễ hiểu khi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm đến dự án này khi vừa ra mắt.

>>> Xem thêm bài viết phân tích vị trí phong thủy chung cư số 3 Lương Yên và yếu tố tam cận trong phong thủy

Nhà đầu tư bất động sản tốt nhất nên tránh loại quy hoạch nào?

Loại quy hoạch đáng sợ nhất đó chính là quy hoạch treo. Quy hoạch treo là thực trạng đã hoạch định về kế hoạch sử dụng đất tuy nhiên không thực hiện hay trì hoãn không đảm bảo tiến độ.

Hiện nay, có rất nhiều khu vực đã duyệt quy hoạch nhưng trên thực tế không có dự án đầu tư hoặc có nhưng là dự án “ma” – dự án xin đất nhưng không triển khai. Việc đó kéo theo hậu quả chủ đất trong vùng quy hoạch bị mất đất canh tác, đất ở trong khi đất bị bỏ hoang hoá nhiều năm.

Hơn nữa, những người có nhà đất thuộc khu vực quy hoạch treo cũng bị hạn chế quyền xây dựng, quyền sửa chữa lớn, hệ thống hạ tầng cấp thoát nước không được triển khai đồng bộ, quá trình bồi thường và tái định cư chậm. Những lý do đó khiến giới đầu tư địa ốc lo sợ nhất là gặp phải quy hoạch treo.

Dự án Sun Grand City Ancora số 3 Lương Yên thuộc chủ đầu tư Sun Group là tên tuổi đi đầu trong thị trường BDS nghỉ dưỡng. Là một sản phẩm của chủ đầu tư danh tiếng, chắc hẳn các nhà đầu tư cũng như khách hàng không cần phải e ngại vấn đề tiến độ thi công xây dựng hay chất lượng công trình và nỗi sợ quy hoạch treo thật quá xa vời.

Đâu là yếu tố đẩy BDS gia tăng giá trị?

Trong hàng loạt các yếu tố có thể khiến BDS gia tăng giá trị thì hạ tầng chính là nhân tố quan trọng nhất có khả năng tạo ra lợi nhuận đột biến cho bất động sản. Đối với sự phát triển của thị trường địa ốc, đầu tư bất động sản đón sóng hạ tầng luôn được áp dụng phổ biến tại những thành phố lớn của Việt Nam. Vì nó đem lại lợi nhuận ngoài dự tính của các nhà đầu tư.

Hạ tầng phát triển đẩy giá BDS tăng cao

Có thể bạn quan tâm:

One18 Ngọc Lâm vẫn hút khách bỏ lại vấn đề về GPXD

Đây là cách các dự án đem lại cho bạn cuộc sống thuận tiện và an toàn

Những hạng mục đã từng khiến BDS tại nhiều thành phố lớn tăng giá mạnh 15-30%, hay lên tới 60-70% như xây cầu, xây hồ điều hòa, công viên, xây cầu vượt, nâng đường chống ngập, mở đường, hình thành đại lộ xuyên đô thị…

Bất động sản quận Hai Bà Trưng nơi dự án Ancora Lương Yên tọa lạc cũng có hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển đồng bộ giúp cho tốc độ tăng giá hằng năm của BDS khu vực này ngày càng tăng. Giá bán căn hộ từ 39 – 60tr/m2, tuy nhiên khi xem xét tiềm năng tăng giá của khu vực thì có thể thấy mức giá chủ đầu tư đưa ra rất cạnh tranh. Truy cập vào đây để xem giá bán chi tiết từng căn hộ.

Phân khúc BDS nào được cơ quan quản lý giám sát nhiều nhất?

So với các kênh đầu tư BDS khác thì phân khúc căn hộ chung cư đang được các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chặt chẽ nhất hiện nay. Bởi vì nó liên quan đến rất nhiều yếu tố như mặt bằng, cảnh quan, đô thị, giao thông, chất lượng công trình, môi trường sống, cộng đồng dân cư…

Từ đó, yêu cầu cơ quan liên ngành từ cơ quan quy hoạch kiến trúc, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, tài nguyên môi trường… đều cần phải tham gia vào quá trình cấp phép xây dựng cũng như quá trình triển khai xây dựng và vận hành nhà chung cư.