Mua nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ cần nắm được những thông tin gì?

Bạn đang bị thu hút trước những tin tức nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ? Vậy trước khi quyết định mua căn nhà đó thì những thông tin cần thiết phải nắm được là gì? Cùng tham khảo trong bài biết sau đây của dinhgiaxaydung.com.

Thực tế cho thấy nhiều người mua vì quá quan tâm đến mức giá rẻ mà bỏ qua những thông tin cần thiết khi mua nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ. Điều này gây bất lợi và rủi ro cho người mua trong những tình huống tranh chấp. Vì vậy, trước hết hãy tìm hiểu những thông tin quan trọng liên quan đến nhà đất bạn đang quan tâm để có thể có được giao dịch thành công và thuận lợi.

Nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người mua

Thông tin về chủ sở hữu nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ

Tìm hiểu một chút thông tin về chủ sở hữu căn nhà sẽ giúp bạn loại trừ được những rủi ro không mong muốn.  Nhiều trường hợp chủ nhà vỡ nợ hoặc tranh chấp tài sản muốn bán nhanh để gom tiền, điều này cũng sẽ gây ra bất lợi cho người mua nếu không tìm hiểu kỹ.

Việc tìm kiếm thông tin về chủ sở hữu bạn có thể thực hiện thông qua thu thập từ những người hàng xóm, chính quyền địa phương nơi căn nhà tọa lạc. Nói chung cố gắng tìm hiểu lịch sử của căn nhà sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua đúng đắn hơn.

Độc giả quan tâm vui lòng xem giá bán nhà đất quận 12 giá rẻ TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu thông tin về môi trường xung quanh căn nhà

Môi trường xung quanh căn nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ được hiểu là tình hình an ninh, an toàn, trật tự; tình trạng ngập lụt do triều cường hay kết nối giao thông quanh khu vực. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của chính người mua trong tương lai, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ những yếu tố kể trên.

Tìm hiểu thông tin nhà rẻ quận 12 với môi trường sống xung quanh

Nếu khu vực bán nhà đất quận 12 mà bạn đang quan tâm có những vấn đề về an ninh, an toàn, không phải là môi trường sống văn minh thì tốt nhất không nên mua. Ngoài ra, nếu biết được tình hình ngập úng do triều cường có ảnh hưởng đến ngôi nhà thì có thể sẽ là lợi thế để giúp người mua mặc cả giá bán với chủ nhà.

Tìm hiểu về pháp lý nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những thông tin bán nhà quận 12 giá 700 triệu, 600 triệu hay thậm chí bán nhà quận 12 giá 400 triệu…tuy nhiên việc xác thực thông tin pháp lý của căn nhà là vô cùng quan trọng để tránh được những  rủi ro về tranh chấp nhà đất sau khi đã ký hợp đồng mua bán. Trên thực tế, nhiều người mua đã chủ quan không xác thực tính pháp lý của căn nhà dẫn đến tình trạng ngôi nhà không có sổ đỏ hợp pháp, hoặc đang thuộc diện tranh chấp, giải phóng mặt bằng…

Như vậy, hậu quả của việc nắm không đầy đủ thông tin về pháp lý khi mua bán nhà đất sẽ gây bất lợi rất lớn cho người mua. Vì vậy, trước bất kỳ thông tin bán nhà quận 12 giá rẻ nào, người mua cần phải thực hiện xác minh thông tin pháp lý của nhà đất bằng cách yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ hợp pháp của căn nhà, đồng thời có thể tìm hiểu thông tin qua chính quyền địa phương.

Tìm hiểu một số yếu tố về phong thủy căn nhà bán quận 12

Sẽ thật thiếu sót nếu người mua bỏ qua yếu tố phong thủy khi mua nhà ở quận 12 nói riêng và những khu vực khác nói chung. Phong thủy căn nhà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia chủ bao gồm sức khỏe, vận may, tài lộc, hạnh phúc…Vì vậy, nếu nhận ra những yếu tố phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy của căn nhà thì người mua tốt nhất không nên mua, rất có thể đó là lý do người bán muốn bán căn nhà với giá rẻ.

Phong thủy của nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ là rất quan trọng

Tham khảo một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở sau đây:

– Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng, nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn, nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ, nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.
– Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông, nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.
– Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác, không tốt.
– Nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.
– Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận.
– Giữa cao, trái phải thấp, hay bị chuyện thị phi.
– Nhà trước cao nhà sau thấp, hại con, xung khắc vợ.
– Nếu trong cùng một sân, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.
– Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp, của cải ít.
– Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.
– Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.
– Mặt tiền rộng hơn chiều dài, không tốt.
– Nhà xây dựng xong, ngoại hình không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp, cũng không an toàn.
– Nhà kiểu chữ bát: Mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh.
– Nhà kiểu chữ hỏa: Bế kinh.
– Nhà kiểu cái quạt: Vất vả, lênh đênh.
– Nhà to không lưu gió, tan nát, người không có.
– Quá giang nhỏ cột to, cột bé tí: Thường bị người áp đảo.
– Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) mà không có chái, nhà đổ bị ôn dịch.
– Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiếm.
– Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.
– Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa.
– Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết, tuyệt đối không được ở.
– Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.
– Nhà quá to, nhân khẩu quá ít, không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông, không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà cha mẹ.
– Số phòng trong nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh v.v… có liên quan đến lành dữ. Một phòng là cát. Hai phòng không can hệ gì. Ba phòng là hung. Bốn phòng hung. Năm phòng, cát. Sáu phòng, cát. Bảy phòng, cát. Tám phòng, hung. Chín phòng, cát.

Như vậy, trước khi bị lôi cuốn bởi những tin rao nhà bán quận 12 dưới 1 tỷ đầy hấp dẫn thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu rõ hơn về tất cả các thông tin liên quan đến căn nhà để đưa ra quyết định mua đúng đắn nhất.

>> Truy cập chuyên mục bất động sản để cập nhật tin tức thị trường nhà đất quận 12 và nhiều khu vực khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng la bàn chuẩn phong thủy