Người trẻ tìm đến dự án Him Lam – đã không còn khó khăn chọn căn hộ

Một DN quy mô, có tiếng về những dự án bất động sản (BĐS) hiện đại đổi phía xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) đưa ra giá niêm yết trên dưới một tỷ đồng đang là điểm ấn tượng trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Khó khăn kiếm căn hộ cho người trẻ

Theo báo cáo của các tổ chức nghiên cứu thị trường, bất động sản (BĐS) TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp với rất nhiều căn hộ chung cư(CHCC) chào bán. Trong số đó, cốt yếu coi trọng ở khu Đông (Q. 2, Chín, phường Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn và vùng Nam (gồm Q. 4, Quận Bảy, Q. 8 và huyện Nhà Bè) với con số khoảng 1.300 căn. Dù rằng nguồn cung và DA chào bán từ đầu năm tới nay gia tăng song phần đông vẫn là những D/A thuộc phân khúc trung & cao cấp (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch thế cung cầu đang là 1 trong các điểm yếu của thị trường BĐS TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO Hiệp hội bất động sản (BĐS) TP.HCM (HoREA), cho biết thị trường BĐS TP đang bắt đầu tăng trưởng vô cùng mạnh trong phân khúc đẳng cấp. Điều này cũng có nghĩa xuất hiện tình trạng hụt nguồn cung sp trong pk nhà định cư xã hội, nhà định cư thương mại hóa tầm trung và nhỏ. Giá khởi đầu hợp hầu bao của người thu nhập thấp đô thị.

Giải thích về hiện tượng nhiều DN chạy theo phân khúc giá cao, những chuyên gia cho rằng, biên độ tiền lãi khi tạo ra căn hộ đẳng cấp hấp dẫn khiến họ “mê mải” với tiền lãi mà pk này mang đến. Mặt khác, để bắt đầu một D.A, thủ tục phải mất đến một vài năm, phí tổn bỏ ra một loạt, nhưng mà nếu đầu cơ D.A nhà giá t-bình thấp thì tiền lời thấp nên doanh nghiệp không mặn mà.

Theo những nhà phân tích thị trường BĐS, với đà tăng theo phân khúc trung, sang trọng giống bây giờ, nhà dưới 01 tỉ đồng vẫn rất hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn bất động sản BĐS & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong hoàn cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường bất động sản BĐS c/ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/07. Cty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chung cư(CHCC) chuẩn cao cấp dành cho giới trẻ mà giá ban đầu chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D/A căn hộ chung cư(CHCC) thuộc bên trong khu bán biệt lập đẳng cấp Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được xem là hiện tượng là bởi, Him Lam được biết tới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) với trên 70 D/A nhà để ở, khu vực đô thị tầm cỡ hàng ngàn ha có giá trị khổng lồ trên khắp cả nước. Ở TP.HCM, Him Lam được chủ đầu tư nhắc đến cực nhiều bởi các dự án hạng đẳng cấp như: Căn hộ Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá chào bán trên hai tỷ đồng.

Dự án Chung cư Him Lam Phú Đông

Một vài hình ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của dự án Him Lam Phú Đông

Đáng nhắc đến hơn, Him Lam Phú Đông không phải là D.A duy nhất có mức giá trên một tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập t-bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành CTy Him Lam Land, từ nay đến hết năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá chào bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Chú ý hơn vào ba D/A lớn nhà ở căn hộ chung cư(CHCC), năm tại khác khu Q.7, Q.Chín, Q.Sáu & một dự án khu nhà ở thấp tầng ở khu vực Bán đất Thủ Đức.

T/tin cụ thể về công đoạn g.thiệu những dự án ra thị trường chưa được công khai, song với giá bán công nguồn cung giống trên, đây quả là 1 những biểu hiện đáng mừng đối với người trẻ, người có thu nhập t.bình.

Theo giải thích của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc đổi hướng coi trọng vào xây dựng các DA có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để dành cho các gđ trẻ không làm giảm đi chất lượng ở các DA mà đó là chiến lược phục vụ nhu cầu tại thật mà CT đã đưa ra. “Hạn chế lớn nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy nhiên, theo quan điểm mới đây chính là những người rất giàu sang. Lý do, thứ nhất vì họ có sức khỏe, thứ 2 họ có trí thức, thứ 03 là họ có thể kiếm tiền không giới hạn trong tương lai. Bởi vậy, đối với người trẻ năng lực vay mượn trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người già, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức năng lực” ông Phúc phân tích.

Mặt khác, để khách hàng tuyệt đối cho phép sở hữu 1 căn hộ chung cư trong vùng Cần bán gấp biệt lập hiện đại giống như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung cấp cách thức thanh khoản đ-biệt với 50% tổng giá trị căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong bốn năm với lãi suất(ls) cố định 6%/năm cho các sản phẩm này. người mua chỉ phài trả 0.5 – 01% trị giá căn hộ chung cư(CHCC) một hàng tháng trong 4 năm.
http://dinhgiaxaydung.com/ cung cấp thông tin các dự án lớn, Bán chung cư The Golden Palm sẽ được cung cấp thông tin vào phần sau.