Người trẻ và cơ hội nào để mua nhà giá khoảng hơn 1 tỷ

Những người ngoại tỉnh học tập và làm việc tại Hà Nội luôn có nhu cầu bức thiết là sở hữu một nơi an cư. Theo báo cáo thống kê, hơn 80% người trẻ Việt đang có nhu cầu sở hữu 1 căn hộ để ở nhưng vì nhiều lý do, nhất là vấn đề tài chính, khiến họ chưa thể mua được nhà.

Trên thực tế, nhiều người lo ngại vấn đề chất lượng công trình đối với những căn hộ mức giá dưới 1 tỷ. Vì vậy, những dự án có giá bán tầm hơn 1 tỷ – 1,3 tỷ chính là sự lựa chọn lý tưởng đối với những người trẻ. Vậy đâu sẽ là cơ hội cho những gia đình trẻ có thể mua căn hộ chất lượng khi khả năng tài chính vẫn còn khá hạn chế?

Dinhgiaxaydung.com cùng bạn đọc đi tìm hiểu tiêu chí căn hộ phù hợp cho gia đình trẻ và cơ hội cho người mua tìm được những căn hộ như th.

Lựa chọn căn hộ như thế nào để phù hợp

Tư duy về thị trường căn hộ chung cư đang có sự thay đổi rõ rệt hơn, hướng đến những người mua ở thực, nhất là phân khúc căn hộ chung cư dành cho giới trẻ cũng phong phú hơn, tạo ra cho khách hàng nhiều cơ hội chọn lựa. Dù vậy, việc tìm được một căn hộ phù hợp, với tiện ích và không gian sống lý tưởng đi kèm mức giá xấp xỉ 1 tỷ là không phải dễ.

Ngoài vấn đề về tài chính thì các khách hàng trẻ còn mong muốn vị trí căn hộ sao cho thuận lợi khi di chuyển và chuỗi các tiện ích phục vụ cho bản thân và con cái. Căn hộ tại những vị trí trung tâm có giá bán cao, đối tượng khách hàng là gia đình trẻ thường không đủ khả năng tài chính. Vì vậy, lựa chọn căn hộ khoảng cách xa một chút nhưng thuận lợi kết nối giao thông sẽ hợp lý hơn.

Bên cạnh đó các khu căn hộ sẽ phù hợp hơn khi có đầy đủ tiện ích để giúp cuộc sống cư dân thêm thuận lợi và dễ dàng hơn như khu mua sắm tiêu dùng, phòng tập thể dục, trường mầm non, sân chơi cho trẻ, công viên nội khu…Những không gian này sẽ giúp trẻ phát triển các khả năng giao tiếp và vận động.

Những dự án căn hộ chung cư ven đô với vị trí thuận lợi trở thành gợi ý lý tưởng cho khách hàng trẻ. Có thể kể đến chung cư Green Tower Sài Đồng giá bán chỉ từ 1,3 tỷ/căn và đáp ứng đủ các nhu cầu và kì vọng của gia đình trẻ về cuộc sống an cư thuận lợi.

Việc tìm được các căn hộ có giá bán tầm trung đi kèm tiện ích như vậy không phải là điều dễ, trên thực tế không có nhiều chủ đầu tư đủ tiềm lực tài chính cũng như tâm huyết để đầu tư xây dựng  các tiện ích hạ tầng dựa trên mong muốn và đề cao giá trị sống cho cư dân.

Xem thêm chuyên mục tin tức để cập nhật thông tin thị trường BDS.