Nhà đầu tư châu Á đang ồ ạt rót vốn cho BĐS Tp.HCM

Thị trường thành phố HCM không uổng danh khi người ta ví đây là một hòn ngọc viễn đông. Nơi đây có nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất cả nước ta. Và lĩnh vực BĐS là một nhân tố quan trọng góp phần vào nền kinh tế vĩ mô đó của toàn thành phố. Chung cư, cao ốc mọc lên rất nhiều nhưng cũng tiêu thụ rất tốt. Tiêu điểm cho các hoạt động bán nhà hiện nay có bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,…Trong thời gian vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản Tp.HCM chào đón sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư, các công ty nước ngoài trong đà hồi phục chung của toàn thị trường địa ốc của cả nước.

Từ cuối năm ngoái cho đến nay, thị trường BĐS tại Tp.HCM ghi nhận sự chuyển mình rõ rệt. Điều này đã được minh chứng bởi việc ngày càng có nhiều quỹ đầu tư ngoại, trong đó chủ yếu đến từ châu Á, ồ ạt đổ tiền để hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp BĐS có tiềm lực.

bất động sản

Tiêu điểm của hoạt động BĐS đang diễn ra tại bán nhà quận 8

Mới đây, tập đoàn Creed Group hoàn thiện ký kết việc hợp tác đầu tư với số vốn 200 triệu USD đổ vào Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS An Gia (hay An Gia Investment). Đây cũng là thương vụ đầu tư thứ 2 mà Quỹ đầu tư tài chính Nhật Bản rót vốn vào thị trường địa ốc ở Tp.HCM. Vào thời gian cuối năm ngoái, Creed Group đã mạnh dạn đầu tư 30 triệu USD cho Dự án City Gate Tower ở khu quận 8 thuộc Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Theo đại diện phía An Gia Investment, số vốn 200 triệu USD kia sẽ được chia làm 03 phần. Bên cạnh việc mua lại 20% cổ phần và cho An Gia vay – với lãi suất ưu đãi để triển khai thương vụ mua bán, sát nhập các dự án địa ốc, quỹ này còn đầu tư vào các dự án An Gia đang thực hiện, theo tỷ lệ góp vốn 50:50.

______

Tin chi tiết của hoạt động bán nhà quận 12 sẽ được cập nhật chi tiết tại trang thông tin http://dinhgiaxaydung.com