“Săn đất” để đón đầu quy hoạch dễ mắc cạn

Thời gian gần đây thì thị trường bất động sản (bất động sản (BDS)) khu vực phía Nam chứng kiến khá nhiều nhà đầu tư lớn quay trở lại bằng cách “săn lùng” đất tại các vị trí đang có chủ trương quy hoạch từ đó nhằm đón đầu quy hoạch. Với cách đầu tư nhanh chóng này một thời đã giúp cho rất nhiều người hái trái ngọt thế nhưng cũng đã khiến không ít người phải nếm quả đắng.

Giá bán nhà quận 12 tăng lên, giới đầu cơ săn đất dự án thuộc diện quy hoạch

Trong thời gian vài năm trở lại đây, thì giới kinh doanh (KD) bất động sản (BDS) rỉ tai rủ nhau về chuyện tìm đến huyện Cần Giờ để tìm kiếm những khu đất trong các khu dân cư để mà mua lại. Cần Giờ là một huyện vùng sâu, và vùng xa của thành phố Hồ Chí Minh, vậy thì tại sao Cần Giờ lại có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư đến như vậy?

Có thể nói nguyên nhân bắt nguồn từ dự án (DA) Saigon Sunbay – là dự án (DA) lấn biển Cần Giờ tại xã Long Hòa, đã từng do Công ty Cổ phần  Đô thị Du lịch Cần Giờ khởi công xây dựng từ năm 2007. Và công trình này từng được mệnh danh là một vịnh mặt trời với ý tưởng lấn vào biển Cần Giờ, đã biến một bãi biển nhiều bùn đất đen, đầy sình lầy của vùng đất phía Đông Sài Gòn thành một vịnh nhỏ trong xanh mát.

bất động sản

Giá bán nhà riêng đặc biệt bán nhà quận 8 lên mạnh khiến người đầu cơ đổ vào đất dự án

Kể từ lúc mới khởi công, thì theo dự định tổng mức đầu tư của dự án (DA) là 8.500 tỷ đồng, tức là tương đương với 526 triệu USD. Kế hoạch của dự án cho thấy, công trình đã chia làm 2 giai đoạn (GĐ) cùng với thời gian thi công kéo dài0 trong khoảng 5 năm. Tính từ năm 2007 cho tới 2012, chủ đầu tư (CĐT) đã triển khai khâu kiến tạo, và tiến hành san lấp mặt bằng. Với mức chi phí giai đoạn (GĐ) 1 ước tính là khoảng 280 triệu dola. Trong giai đoạn (GĐ) 2 là xây dựng các công trình, các hạng mục, và hoàn thiện vào giữa năm 2016.

Thế nhưng dự án (DA) “khủng” này nay đã nằm trên giấy tờ suốt nhiều năm bởi vì chủ đầu tư (CĐT) đã không đủ nguồn lực đặc biệt là nguồn vốn. Mới đây, thì theo tìm hiểu của phóng viên, có một tập đoàn lớn nhất nhì nước ta hiện nay đã mua lại dự án (DA) này. Cùng với tiềm lực khá mạnh của đơn vị này, khá nhiều người tin tưởng rằng, và giấc mơ lấn biển Cần Giờ sẽ nhanh chóng được triển khai vì thế nên đã “săn” đất tại dự án (DA) này để đón đầu.

Tương tự tại quận khác thì nhu cầu bán nhà quận 7 cũng rất cao nhưng hàng họ ế ẩm

Cũng tương tự, thì một điểm nóng thu hút giới đầu tư bất động sản (BDS) nữa là Long Thành (tỉnh Đồng Nai). Thị trường bất động sản (BDS) Long Thành, đặc biệt nhất là khu vực gần công trình này cũng đã tăng giá một cách chóng mặt kể từ sau khi dự án (DA) Sân bay Quốc tế Long Thành dudojc chính thức được Quốc hội thông qua. Nơi đây vốn là một vùng quê yên tĩnh, và ít xe ô tô xuất hiện, thì trong thời gian vừa qua, hàng ngày có tới hàng chục chiếc xe ô tô cùng rất là nhiều xe máy quanh quẩn tại khu vực Long Thành để “săn đất”.

Cập nhật nhanh nhất mọi thông tin về thị trường BĐS Việt Nam trên http://dinhgiaxaydung.com