Sức mua bất động sản tại Việt Nam đang tăng mạnh mẽ

Trong hội thảo “Bất động sản xây dựng tương lai” ngày 15/11/2016 vừa qua, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành của Savills Việt Nam khẳng định, sức mua trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay trong 1 quý cũng bằng của Singapore cả năm.

Sức mua BĐS tại Việt Nam – một quý bằng của Singapore cả năm

Như vậy, không xả ra hiện tượng “đóng băng” BĐS trong thời gian tới. Ông đã cho rằng, nếu sức mua dưới 15% mới đáng quan ngại và sẽ lập tức phải có những cảnh báo nhanh chóng cho toàn thị trường.

chung-cu-osaka-complex

Hình ảnh chung cư osaka complex Hà Nội

Ông Marc Townsend – Tổng giám đốc CBRE Việt Nam có khẳng định, trong 10 – 15 năm tới, BĐS Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt giống như hiện nay hoặc sẽ hơn thế. Với nguồn dân số nước ta trẻ, tầng lớp trung lưu lại đang tăng nhanh, dòng vốn nước ngoài đang đổ vào BĐS rất mạnh, vấn đề hội nhập kinh tế sâu rộng, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại đang được đầu tư rộng khắp và một nền chính trị rất ổn định… sẽ giúp cho thị trường địa ốc Việt Nam tăng trưởng bền vững.

Hiệp hội BĐS Việt Nam có đánh giá, năm nay thị trường BĐS phát triển khá tốt, nó đang dần trở thành ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang được chứng kiến những thay đổi rất tích cực về chất lượng và sự đa đạng  sản phẩm trong các phân khúc khác nhau. Tính đến thời điểm này, tổng dư nợ trong lĩnh vực BĐS còn 420.000 tỷ, tức tăng 100.000 tỷ  so với năm 2015. Trong đó, Tp.HCM vẫn tiếp tục dẫn đầu về dòng vốn & giao dịch trong lĩnh vực địa ốc.

bds

Tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM cũng cho hay, từ nay cho đến năm 2020, nhu cầu vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng của TP rất lớn, dự kiến cân đối khoảng 7,6 tỷ USD thông qua nhiều  nguồn vốn như vốn ngân sách, ODA hoặc là vốn vay thương mại, khoảng 2 tỷ USD dự kiến là thực hiện theo phương thức hợp tác đầu tư TPP.

Hiện TP HCM đang tập trung việc đầu tư hạ tầng đô thị, thúc đẩy việc liên kết vùng với địa phương xung quanh để phát huy tiềm năng phát triển bằng nhiều tuyến  cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Điều nà thúc đẩy các dự án khu đô thị dân cư phát triển về phía Đông và phía Nam thành phố cũng như địa phương xung quanh : NhơnTrạch (Đồng Nai), Bến Lức – Cần Giuộc (Long An) phát triển. Ngoài ra, tuyến đường vành đai 3 dự kiến được khởi công xây dựng vào năm 2017, tuyến metro số 1 hoàn thành vào năm 2020 sẽ liên kết đô thị vệ tinh trong vùng.

………….

Thị trường bất động sản (Biệt thự Hạ Long Central Plaza, Chung cư Cửa Tiền Home, đất nền Khu đô thị Xanh, ….) luôn được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chính xác tại dothi.net