Thị trường căn hộ tầm trung giảm giá vì nguồn cung tăng

Theo báo cáo của hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch bất động sản tại Hà Nội ở phân khúc căn hộ chung cư có mức tăng trưởng khá những tháng đầu năm 2017.

Sau đây định giá xây dựng đưa ra một số phân tích về thị trường căn hộ chung cư đầu năm cho đến tháng 7/2017.

Các dự án tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ trung cấp, cao cấp sở hữu diện tích trung

Khách hàng mua căn hộ chung cư với nhu cầu chủ yếu để ở

 bình. Theo thống kê thì khách hàng mua căn hộ hiện nay chủ yếu để ở,  còn đối với những dự án thuộc phân khúc cao cấp, sở hữu vị trí đẹp và hạ tầng đồng bộ thường được khách hàng mua để cho thuê lại.

Giao dịch bất động sản thành công chủ yếu tại các Quận như Hà Đông, Cầu Giấy, Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân và trong đó những căn hộ có diện tích 70 – 90 m2 được khách hàng quan tâm nhiều. Khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn những căn hộ đã bàn giao để mua tránh rủi ro.

Những dự án như chung cư Hà Đông Park Vỉew có  giá bán chỉ từ 700 triệu tại trung tâm Hà Đông đã hoàn thành và đi vào sự dụng hiện nay đang rất thu hút người mua bởi sở hữu nhiều lợi thế nổi bật, không chỉ về vị trí, giá bán mà còn sở hữu chuỗi tiện ích nội ngoại khu cực kì hấp dẫn.

Dự án Hà Đông Park View sở hữu nhiều ưu thế cạnh tranh

Về giá bán trên thị trường, giá các căn hộ chung cư phần lớn ổn định, riêng đối với phân khúc căn hộ chung cư tầm trung có xu hướng giảm bởi vì  tăng thêm các nguồn cung mới. Đồng thời, nhờ cải thiện và đầu tư và cơ sở hạ tầng giao thông nên những khu vực như quận Hà Đông, Thanh Xuân…nơi sở hữu tuyến đường sắt trên cao có giá trị các dự án cũng gia tăng.

Diễn biến của thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội trong những tháng đầu năm 2017 cho thấy khách hàng chính của phân khúc căn hộ hiện nay là những người mua nhà với mục đích để định cư lâu dài. Đối tượng khách hàng này thường có khả năng tài chính vừa phải, không quá đề cao yếu tố vị trí, tuy nhiên họ quan tâm nhiều đến các tiện ích cần thiết. Phân khúc các căn hộ chung cư có mức giá từ 1,5 – 2 tỷ đồng được nhiều khách hàng quan tâm.

Như vậy, chỉ cần có một khoản tài chính tích lũy từ 500 – 700 triệu đồng, các khách hàng đã có cơ hội lựa chọn mua căn hộ tại những dự án này nhờ vào sự hỗ trợ tài chính từ phía các ngân hàng uy tín và thêm hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư dự án. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều gia đình trẻ.

Trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, buộc các chủ đầu tư cần phối hợp sát sao với các đơn vị tư vấn thiết kế và phân phối để mang lại những sản phẩm tốt nhất với mức giá bán hợp lý, nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như khả năng chi trả của nhiều khách hàng.

>>> Xem thêm tin tức giá bán các căn hộ chung cư được cập nhật trên dinhgiaxaydung.com