Thị trường nhà đất Quận 7 năm 2018 – cơ hội nào cho người mua?

Thị trường nhà đất Quận 7 đến thời điểm này vẫn luôn là nơi an cư, đầu tư hấp dẫn với nhiều người mua. Vậy cơ hội cho khách hàng có thể sở hữu bất động sản Quận 7 ở những phân khúc nào? Cùng dinhgiaxaydung.com tìm hiểu những loại hình bất động sản nổi bật ở quận 7 trong bài viết.

Nhà ở quận 7 - Cơ hội nào cho người mua

Nhà đất quận 7 – Cơ hội nào cho người mua

Quận 7 thuộc khu Nam Sài Gòn, là một trong 4 trục đô thị phát triển bậc nhất tại TP.HCM thời điểm hiện tại. Với nhiều ưu thế về vị trí chiến lược, nhà đất Quận 7 thu hút rất nhiều dự án đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Quận 7 có tổng diện tích 3.546,79 ha, với quy mô dân số tối đa tính tới năm 2020 khoảng 424.000 người.

Bất động sản quận 7 hội tụ đủ chức năng ở, thương mại, dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Khu vực dân cư hiện hữu ổn định với hệ thống hạ tầng đô thị tương đối tốt như các phường Tân Kiểng, phường Tân Quy hay phường Tân Phong. Còn khu dân cư phát triển mới gồm có khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trong đó là một phần khu đô thị mới Nam Sài Gòn, một phần phường Tân Hưng, phường Tân Phú, phường Phú Thuận và phường Phú Mỹ.

Thị trường nhà đất Quận 7

Khách hàng hiện nay đã coi khu vực Quận 7 là nơi sinh sống hàng đầu tại Tp.HCM nhờ tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ hàng đầu như: vui chơi giải trí; trung tâm thương mại; bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính – tài chính, siêu thị mini… Tất cả tiện ích đều được phát triển sao cho thuận tiện để cư dân tiếp cận và sử dụng.

Khi lựa chọn bất động sản Quận 7 làm nơi an cư thì phân khúc nhà đất, biệt thự, liền kề cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Với hàng loạt dự án phát triển hạ tầng đang và sắp triển khai trong 1-2 năm tới, hạ tầng giao thông trong khu vực quận 7 ngày càng hoàn thiện và nâng cao, giúp cho giá trị nhà đất Quận 7 vì thế cũng được đẩy lên. Đó là lý do vì sao việc mua nhà đất Quận 7 ngay thời điểm này không chỉ là quyết định sáng suốt khi tìm nơi ổn định cuộc sống mà còn là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Phân khúc nhà đất ở trong hẻm ở các đường Huỳnh Tấn Phát, Bùi Văn Ba…thuộc quận 7 được rao bán khá nhiều với mức giá từ khoảng trên 500 – 2 tỷ đồng/căn. Đem lại cho người mua nhiều cơ hội sở hữu nhà đất Quận 7.

Phân khúc căn hộ Quận 7 trong năm 2018

Thị trường nhà đất Quận 7 đang nóng lên từng ngày và trở thành tâm điểm đáng chú ý của người mua nhà cũng như nhà đầu tư. Thống kê từ đầu năm 2018 đến nay cho thấy tại Quận 7 có một số  dự án mới được Chủ đầu tư tung ra thị trường, tạo ra một sự khan hiếm nhất định. Và chính sự khan hiếm này đã góp phần thu hút dòng tiền đầu tư đổ vào và đẩy mặt bằng giá căn hộ Quận 7 tăng 20-30% trong vòng một năm qua, ví dụ như dự án  Saigon Mia (giá bán 33 triệu đồng/m2), Riviera Point (giá bán từ 45 – 46 triệu đồng/m2), The Golden Star (giá bán khoảng 30 triệu/m2)…

Phân khúc nhà đất quận 7 sôi động với các căn hộ chung cư chất lượng

Phân khúc nhà đất quận 7 sôi động với các căn hộ chung cư chất lượng

Ngoài ra, còn một số dự án của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường như Phú Mỹ Hưng Midtown có mức giá bán từ 60 – 70 triệu đồng/m2, dự án Q7 Saigon Riverside Complex của Hưng Thịnh có giá bán từ 26 triệu đồng/m2 và căn hộ Green Star giá từ 33 triệu/m2 của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát.

Về mặt bằng chung của cắc căn hộ  đã hoàn thành và bàn giao như Jamona City của Sacomreal, Lux City của chủ đầu tư Đất Xanh, Him Lam Riverside của Chủ đầu tư Him Lam…thì giá bán cũng dao động từ 25 – 37 triệu đồng/m2. Với các khách hàng có mức thu nhập tầm trung thì dự án khu căn hộ với ba mặt view sông liền kề Phú Mỹ Hưng A1 Riverside đang chuẩn bị ra mắt có mức giá từ 22 triệu đồng/m2 sẽ là lựa chọn hợp lý về tài chính cho các gia đình.

Như vậy, khách hàng khi muốn sở hữu nhà đất Quận 7 thì có thể lựa chọn nhà đất, biệt thự, liền kề hoặc căn hộ chung cư từ mức giá tầm trung đến cao cấp. Nhờ tính thanh khoản cao mà bất động sản khu vực này sẽ mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn trong tương lại cho người mua.

Những thông tin về thị trường bất động sản, các dự án đang và sắp hoàn thành sẽ được dinhgiaxaydung.com cập nhật liên tục trên các chuyên mục Tin tức/Định giá xây dựng…Mời quý độc giả đón xem.