Tổng kết tình hình thị trường BĐS tháng đầu năm 2015

Sau sự thành công của phân khúc nhà bình dân giá rẻ trong năm 2014 đã có một sức lan tỏa mạnh mẽ, và có tác động tích cực đến toàn cảnh thị trường, khiến cho các giao dịch mua bán nhà Hà Nội tăng nhẹ và trong đó có phân khúc bất động sản cao cấp là tăng mạnh hơn cả. Theo như khảo sát của đội ngũ Nghiên cứu thị trường của một website hàng đầu tại VN hiện nay, thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cụ thể từ cuối năm 2014 đến đầu năm nay, đã có rất nhiều dự án bất động sản đã được tái khởi động hoặc là được đầu tư xây mới và được chào bán ra thị trường.

Giao dịch mua bán nhà tại Hà Nội phát triển mạnh ở phân khúc Căn hộ Cao cấp

Giao dịch mua bán nhà tại Hà Nội phát triển mạnh ở phân khúc Căn hộ Cao cấp

Đại diện của một số đơn vị phân phối đã cho biết, chỉ trong tháng 1/2015, thì lượng tin rao đăng tin bán nhà từ các khách hàng tăng mạnh trong 1 ngày, lượng thanh khoản tại các dự án đã tăng cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2014, các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường, và giá cả bước vào thời kỳ ổn định.

Nguyên nhân khiến cho phân khúc bất động sản cao cấp đã hồi sinh mạnh mẽ có thể theo một số chuyên gia cho rằng là do giá bán căn hộ đã có sự điều chỉnh phù hợp, vấn đề chất lượng của dự án đã được đầu tư nhiều hơn thay vì là chạy theo số lượng như thời điểm “lên cơn sốt” như một vài năm trước. Cũng sau giai đoạn thanh lọc, thì thị trường còn trụ lại những dự án của CĐT có tiềm lực tài chính, và đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng căn hộ… từ đó giúp người mua có thêm niềm tin vào thị trường CHCC.

Cuối năm giao dịch bất động sản vẫn tăng nhẹ

Cuối năm giao dịch bất động sản vẫn tăng nhẹ

Ở phân khúc căn hộ cao cấp thì các giao dịch bán nhà Quận Cầu Giấy, hay Quận Đống Đa khá nhộn nhịp, thì những sản phẩm có mức giá trung bình khoảng từ 2-4 tỷ đồng đã được cho là phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người có nhu cầu.

Bên cạnh đó thì nền kinh tế vĩ mô đang có những thay đổi theo chiều hướng tích cực, mức thu nhập của người dân tại các thành phố lớn ngày càng cải thiện cũng là một yếu tố góp phần tăng sức cầu cho phân khúc CHCC. Và không chỉ những người mua ở thực, mà các nhà đầu tư cũng đã nhắm tới phân khúc CHCC bởi vì có thể dễ dàng kiếm lời hơn các dự án giá rẻ khác. Có nhiều chuyên gia đã khẳng định, năm mới 2015 này thì phân khúc BĐS cao cấp sẽ có khả năng sinh lời từ 15 cho đến 20%.