Vay tiền mua chung cư trả góp cần lưu ý những điều gì?

Trên thị trường bất động sản hiện nay, các chung cư xuát hiện ngày càng nhiều. Các ngân hàng cũng liên kết và hỗ trợ khách hàng vay tiền mua chung cư một cách tối đa. Đặc biệt là gia đình trẻ sẽ có được một chốn an cư trong khoảng thời gian tương đối dài. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề nên vay tiền mua chung cư trả góp  hay không. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu

1. Vay tiền mua chung cư trả góp là gì?

Vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp là hình thức ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người mua chung cư. Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định. Số tiền còn lại sẽ do ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác cho vay để trả. Giá trị được ngân hàng cho vay có thể lên đến 80% giá trị căn nhà mà bạn muốn mua. Và việc của bạn sau đó là trả dần cả gốc và lãi cho ngân hàng vào các tháng sau đó theo một mức lãi suất đã thỏa thuận trước.

Hình thức vay mua nhà này đang ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi và nhu cầu mua chung cư của người dân thì ngày càng nhiều.

Vay tiền ngân hàng mua chung cư - ảnh minh họa
Vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp

>> Xem thêm: Vay mua nhà 5 năm như thế nào cho hiệu quả

2. Có nên vay tiền mua chung cư trả góp hay không?

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, việc sở hữu một căn nhà là điều khó khắn với rất nhiều người. Chính vì thế mà họ chọn cho mình một căn hộ chung cư là chốn “an cư lạc nghiệp” và xây dựng tổ ấm của mình. Đặc biệt, đối với những người ở mức thu nhập trung bình và thấp thì vay tiền mua chung cư trả góp là sự lựa chọn tối ưu vào lúc này.

Vay ngân hàng mua chung cư trả góp sẽ giúp cho khách hàng không phải thanh toán nay một số tiền quá lớn, giảm áp lực trả nợ khi chỉ cần thanh toán một phàn vào mỗi tháng và còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi tùy theo gói vay của ngân hàng.

Lưu ý khi vay tiền mua chung cư trả góp
Khách hàng vay vốn mua chung cư trả góp

Tuy nhiên trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt, chi tiêu. Thêm nữa, các chuyên gia tài chính cũng đưa ra lời khuyên để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

>> Xem thêm: Lý giải cho sức hút mạnh mẽ của chung cư The Emerald

3. Một số lưu ý khi vay tiền mua chung cư trả góp

Có thể nói, vay tiền mua chung cư trả góp đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích, quan trọng hơn hết là có được ngôi nhà mơ ước trong thời gian sớm nhất. Nhưng cũng đừng vì nôn nóng mua nhà mà bỏ qua những lưu ý sau đây. 

– Tính toán thu nhập và khả năng trả nợ của bạn

– Nên chọn các chung cư có tiện ích đồng bộ

– Tìm hiểu rõ các khoản phí kèm theo khi mua chung cư trả góp

– Cân nhắc chọn ngân hàng và gói lãi suất vay mua chung cư phù hợp.

– Kiểm tra kĩ tính pháp lý của dự án

– Tìm hiểu rõ tién độ thi công cửa dự án

– Lựa chọn vị trí dự án chung cư phù hợp

– Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

– Bổ sung các điều khoản về cam kết bồi thường trong hợp đồng mua bán

– Cân nhắc các điều khoản hợp đồng vay mua chung cư

Đây là những kinh nghiệm quan trọng mà người mua chung cư trả góp cần nắm rõ để tránh những rủi ro không đáng có.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi vay tiền mua chung cư trả góp, giúp cho quá trình vay diễn ra nhanh chóng, tránh những thủ tục phức tạp.

Dinhgiaxaydung.com sẽ cập nhập liên tục tin tức và kinh nghiệm vay mua nhà trong các bài viết tiếp theo.  Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua nhà, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

>>> Cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn HOT nhất 2019